In giấy Carbonless

Ngày nay, việc in biểu mẫu dưới dạng hóa đơn bán lẻ hoặc phiếu thu, phiếu chi trên chất liệu giấy carbonless đã trở nên phổ biến và tiện dụng, vì tính tiện dụng khi sử dụng nó đã dần thay thế hoàn toàn cách truyền thống cũ xưa là kê vào một tờ giấy than để viết đè lên mặt sau. 


 
Điều cần biết về giấy Carbonless 
 
1. Giấy Carbonless là gì?
Đây là loại giấy in hóa đơn thông dụng trong in ấn, dùng để in hóa đơn GTGT, phiếu nhều liên,…
Giấy Carbonless cung cấp một loạt các tùy chọn tùy chỉnh hình thức carbonless để phù hợp với một loạt các nhu cầu kinh doanh.
 
2. Tính chất kỹ thuật
Trên bề mặt giấy có phủ một lớp hợp chất hóa học mà khi tương tác với nhau, nội dung viết trên trang đầu sẽ được sao chép lên trang sau vì thế nên không cần dùng đến giấy than. (Giấy tự in sao không phải lót giấy than khi viết).
 
Cụ thể: phía dưới cùng của giấy carbonless có thành phần hóa học đóng vai trò thuốc nhuộm.
Mặt trên của lớp giấy bên dưới được phủ một lớp đất sét mà phản ứng với thuốc nhuộm từ đó lưu lại các ký hiệu đã viết ở giấy trên.  
 
   
 
Carbonless có thể được in trên một mặt hoặc hai.  Điển hình là mặt trước bao gồm các logo công ty và thông tin liên lạc cũng như các biểu mẫu. Mặt sau có thể được sử dụng cho các thông tin pháp luật hoặc hướng dẫn chi tiết. Bạn có thể lựa chọn loại mực khác nhau cho các mặt trước và mặt sau của biểu mẫu. 
 
Ứng dụng của giấy Carbonless
Ứng dụng phổ biến nhất là in hoá đơn, báo cáo, đơn đặt hàng, hợp đồng, đơn đặt hàng làm việc, các ứng dụng và các khoản thu hợp nhiều bản cần thiết cho khách hàng, nhân viên bán hàng, kế toán, đại lý, cơ khí, công nhân, ... 
 
Thường được sử dụng trong in điều khoản của hoá đơn, hàng tồn kho tờ, kế toán, thanh toán, Hồ sơ, Mua đơn đặt hàng, giao hàng phiếu, …